“ลีโอ” สุนัขผู้น่าสงสารจากไทยได้รับการช่วยเหลือจากผู้ใจบุญ

เมื่อต้นปี 2557 Meagan Penman นักท่องเที่ยวชาวแคนาดาได้เดินทางมาเที่ยวประเทศไทย วันหนึ่งเธอได้ออกไปเดินเล่นบนชายหาย และก็ได้พบกับภาพที่น่าสลดใจเป็นอย่างยิ่งเมื่อเห็นสุนัขน้อยตัวหนึ่ง เดินไม่ได้ต้องใช้ขาหน้าเดินลากตัวเองไปตามชายหาดเพราะเดินไม่ได้เนื่องจากถูกรถมอเตอร์ไซค์ชนจนขาหลังหัก

สุนัขน้อยตัวนี้ชื่อ “ลีโอ” ซึ่งมีอายุไม่ถึง 1 ปีด้วยซ้ำ ด้วยความสงสารเธอจึงติดต่อองค์กรและมูลนิธิต่างๆเพื่อหาทางช่วยเหลือแต่ก็พบว่าความสามารถในการช่วยเหลือมีจำกัด นอกจากน้้นไม่มีอุปกรณ์และงบที่จะช่วยได้อย่างเต็มที่

เธอจึงตัดสินใจระดมทุนผ่านทางเว็บไซต์ www.gofundme.com และ www.youcaring.com เพื่อผู้ใจบุณทางเน็ตช่วยสนับสนุนค่าใช่้จ่ายในการรักษาและนำไปเลี้ยงที่แคนาดา

ลีโอหมาน้อยผู้น่าสงสารจากไทยต้องใช้ขาหน้าเสือกตัวเองไปตามพื้นเนื่องจากขาหลังหักเพราะถูกรถชน ในขณะที่เข้าของก็ไม่ได้ช่วยอะไรมากนัก

Leo-01

 

เนื่องจากขาหลังต้องถูกลากถูไปกับพื้นตลอดเวลาทำให้เกิดแผลถอกที่ไม่ยอมหายอยู่ตลอดเวลา

แต่ลองหน้าที่น่ารักน่าชัง และสายตาอันแสนเศร้า Meagan บอกตัวเองว่าต้องทำอะไรซักอย่างหนึ่งแล้ว

Leo-02

 

เธอจึงได้ติดต่อองค์กรพิทักษ์สัตว์หลายที่ แต่ก็พบว่าไม่สามารถช่วยเหลือได้เต็มที่เพราะแต่ละที่มีสัตว์ที่อยู่ในการดูแลจำนวนมากอยู่แล้ว

เธอจึงตัดสินใจที่จะพา “ลีโอ” กลับไปรักษาและเลี้ยงที่แคนาดา

Leo-03

 

สิ่งแรกที่ต้องทำคือหาทุนเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการนำ “ลีโอ” ไปแคนาดา ซึ่งมีค่าใช้จ่ายไม่น้อยเลยทีเดียว เธอจึงระดมทุนผ่านเว็บไซต์ประเภท  crowdfunding เพื่อขอรับการบริจาคจากผู้ใจบุญทางเน็ต

ระหว่างที่เธอกลับไปเตรียมตัวเพื่อรอรับ “ลีโอ” ที่แคนาดา “ลีโอ” อยู่ในความดูแลของศุนย์ดูแลสัตว์เพื่อฟื้นฟูสุขภาพให้แข็งแรงก่อนการเดินทางไกล

Leo-04

 

2 เดือนต่อมา “ลีโอ” ก็ได้เดินทางไปถึงแคนาดา

Leo-05

 

“ลีโอ” ตื่นเต้นที่ได้พบกับ Meagan เจ้าของใหม่ผู้ใจบุญ

Leo-06

 

Leo-07

 

หลังจากได้มาอยู่บ้านใหม่ทีอบอุ่น “ลีโอ” ก็เริ่มปรับตัวได้ ลีโอได้รับการดูแลอย่างดีจาก Meagan
Meagan ได้รับทุนค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่จากผู้ใจบุญทางเน็ต

Leo-08

 

หน้าตาของ “ลีโอ” หมาน้อยผู้น่าสงสารที่โชคดีได้รับการดูแลอย่างดีในที่สุดจากทั้ง Meagan แลผู้ใจบุญทางเน็ตทั้งหลายที่หลั่งไหลกันเข้ามาบริจาคให้ความช่วยเหลือ

Leo-09

 

ด้วยอุปกรณ์ช่วยเดิน จาก k9carts ลิโอสามารถเดินได้อีกครั้ง

Leo-10
เครดิต:
www.viralnova.com

ภาพ
https://www.facebook.com/HelpSaveLeo?ref=hl

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *